4 lời khuyên hữu của danh y Đỗ Thái Nam để giữ cơ thể khỏe mạnh

0
1204

Danh y Đỗ Thái Nam là một trong những lương y được nhiều người quý mến bởi đức độ cũng như tài y thuật. Với các bà con ở miền Tây, đặc biệt là An Giang, danh y Đỗ Thái Nam lại càng nổi tiếng. Từ những năm 1975, khi thuốc Tây y còn chưa phổ biến, các bài thuốc đông y do thầy Đỗ Thái Nam bào chế đã trở thành bài thuốc quý chữa các bệnh phổ biến như viêm mũi, viêm xoang,  đau dạ dày…

Có được những bài thuốc quý là nhờ những năm tháng chữa bệnh cho hàng nghìn bà con, lương y Đỗ Thái Nam đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu. Ông thể hiện mình là người có vốn kiến thức sâu rộng về những loại cây chữa bệnh, thảo dược nước nhà. Cây thuốc có dược tính như thế nào, dùng bao nhiêu, kết hợp bao nhiêu, tác dụng với những bệnh gì đều được danh y Đỗ Thái Nam nghiên cứu nhuần nhuyễn.

Chẳng thế mà các bài thuốc dân gian ông dùng cho người bệnh hầu hết đều mang lại hiệu quả tốt, được nhiều người tin tưởng. Bên cạnh đó, danh y Đỗ Thái Nam cũng rất chú trọng đến việc truyền bá cách bảo vệ sức khỏe con người. Thông qua các kênh thông tin tuyền thông đại chúng, các tài liệu, sách vở, ông phổ biến rộng rãi các kiến thức về đông y cũng như những lưu ý về chế độ sinh hoạt, ăn uống, nhằm có một cơ thể khỏe mạnh.

Nhà thuốc đông y gia truyền Đỗ Thái Nam nhận được nhiều phần thưởng cao quýdanh hiệu danh y đỗ thái namThông thường, những cách giới thiệu, hướng dẫn của ông đều rất dễ hiểu. Bắt đầu từ nguyên nhân gây bệnh, bệnh nhân sẽ được hiểu về cơ chế phát bệnh cùng những triệu chứng đi kèm. Sau đó liệu trình chữa bệnh tận gốc, trị triệu chứng trước, trị nguyên nhân sau. Cuối cùng là các mẹo nhỏ để giúp phòng ngừa bệnh quay trở lại cũng như giữ gìn sức khỏe tốt hơn.

=> TÌM HIỂU: DANH Y ĐỖ THÁI NAM

Các bài thuốc của danh y Đỗ Thái Nam mang lại hiệu quả cao cũng là bởi chúng đã được chứng minh, mài giũa và thực nghiệm trong suốt hàng chục năm bằng cả tâm huyết và kinh nghiệm thực tiễn của danh y.

Trải qua nhiều năm chữa bệnh cứu người, danh y Đỗ Thái Nam luôn đau đáu một nỗi niềm làm sao để nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Đó cũng chính là lý do ông đưa ra 4 lời khuyên hữu ích cho mọi người về sức khỏe

Thuốc chữa viêm dạ dày của nhà thuốc đông y

Phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh, hãy có ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân

Tâm lý coi thường sức khỏe thường hay xuất hiện ở lứa tuổi thanh niên khi mà sức đề kháng bệnh tật còn mạnh. Nhiều người vẫn nghĩ sức khỏe cường tráng làm sao có thể bệnh tật. Thế nhưng thực tế bệnh có thể đến rất bất ngờ. Hoặc bệnh cũng có thể ủ rất lâu rồi mới phát tác.

=> Hỏi thông tin tại đây: ĐẠI LÝ THUỐC ĐỖ THÁI NAM

Nếu lúc thanh niên sức khỏe dẻo dai không có chế độ sinh hoạt phù hợp, bước sang tuổi trung niên sẽ đối mặt với vô vàn nguy cơ. Những người tuổi già cũng cần có chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ khoa học để hạn chế bệnh, hoặc nếu bệnh cũng nhanh khỏi.

Nếu đã bị bệnh, ngoài việc chữa trị mệt mỏi, còn tốn thời gian tiền bạc mà chưa chắc đã hết bệnh. Bởi thế,mỗi người cần có ý thức chăm sóc sức khỏe của mình.

Chữa bệnh đến nơi đến chốn

Theo danh y Đỗ Thái Nam, nếu đã bị bệnh nên đi khám chuyên khoa. Việc khám xét tìm bệnh là một việc vô cùng quan trọng. Bởi nó quyết định phác đồ điều trị. Nếu đã quyết định chữa, hãy chữa dứt điểm. Có người chủ quan chữa lưng chừng rồi bỏ, thấy bệnh tiến triển chút lại bỏ ngang, như vậy sẽ khiến cơ thể nhờn thuốc. Từ bệnh cũ lại phát sinh ra nhiều bệnh mới.

Danh y Đỗ Thái Nam cho rằng đó chính là hại mình chứ không phải chữa bệnh.

Tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc

Nếu đã đi khám, bốc thuốc cần tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ chống việc bệnh tái phát trở lại. Bệnh mới đã khó, bệnh tái phát lại càng khó gấp vạn lần. Do vậy, sau khi khỏi bệnh cần tránh tối đa các tác nân gây bệnh trở lại.

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào phác đồ, lời khuyên của bác sĩ. Tin tưởng, làm theo là việc bệnh nhân nên làm.

Không ít người sau khi thấy khỏe mạnh đã nhanh chóng quên đi những lời dặn của thầy thuốc. Hậu quả sau khi phát bệnh trở lại, bệnh còn khó chữa hơn. Lại có những người đi khám nhưng không tin lời thầy thuốc, tự ý dùng theo kinh nghiệm truyền lại dẫn đến bệnh nặng hơn. Dù trường hợp nào cũng nên tránh.

Chia sẻ kiến thức phòng bệnh, chữa bệnh với những người xung quanh

Cộng đồng khỏe mạnh sẽ giúp sức khỏe chính mình luôn mạnh khỏe. Điều này rất dễ minh chứng với một vài dịch bệnh. Chỉ cần trong cộng đồng có dịch, thường sẽ lây lan rất nhanh. Như vậy, để có một cuộc sống an toàn, mỗi người ngoài việc tự chăm lo sức khỏe cho bản thân thì cần chia sẻ kiến thức với những người xung quanh.

Nếu thấy họ có dấu hiệu bị bệnh, cần hối thúc đi khám xét để tìm ra bệnh và có cách chữa trị phù hợp.

Với danh y Đỗ Thái Nam, chữa bệnh không chỉ là nghề nghiệp mà còn là nơi ông thể hiện tấm lòng như “từ mẫu” của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here