Danh y Đỗ Thái Nam là ai?

0
2545

Vào những năm 1975, ở tỉnh An Giang, người ta đã biết đến danh tiếng của lương y Đỗ Thái Nam. Khi được hỏi danh y Đỗ Thái Nam là ai, hầu như không một người nào không biết. Sự nổi tiếng của ông chính là minh chứng cho việc hành nghề cứu người của ông.

Bắt đầu từ những bài thuốc thảo mộc, được bào chế để chữa trị các căn bệnh thông dụng như viêm mũi xoang, viêm họng, viêm dạ dày, viêm thấp khớp, danh y Đỗ Thái Nam đã trở thành “ân nhân” đối với nhiều người bệnh. Bởi lẽ, các bài thuốc của ông đều được làm từ các loại dược liệu, cây thuốc trong dân gian, vừa không gây tác dụng phụ, lại vừa hiệu quả, thân thiện với cơ thể.

Danh y Đỗ Thái Nam là người thầy thuốc tận tâm, tận tụy

 danh y Đỗ Thái Nam là ai bạn cần biết

Hiểu rõ về đông y, bác sĩ Đỗ Thái Nam trong các bài thuốc của mình đã khéo léo kết hợp hài hòa giữa con người với vũ trụ, con người với tự nhiên, giữ tâm trong sáng để tạo ra những phương thuốc tốt nhất. Đưa những thảo mộc thân quen nhưng hiệu quả vào bài thuốc đông y, danh y Đỗ Thái Nam đã giúp nhiều người dân khỏi bệnh, với chi phí chữa trị hợp lý.

Do đó, với những bệnh nhân này, lương y Đỗ Thái Nam là ai? Ông chính là người thầy thuốc có tâm và có tầm, không chỉ là một người thầy thuốc chữa bệnh thuần túy mà giống như một cư sĩ hành việc thiện.

=> Cần biết thêm thông tin: ĐÔNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI

Trong quan niệm chữa bệnh của danh y Đỗ Thái Nam, thuốc là để trị bệnh nhưng phải hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Sự hài hòa này mang đến cho con người sự chuyển biến tích cực, bệnh tình cũng theo đó mà giảm thiểu. Cách tốt nhất để chữa bệnh là phải biết nguyên nhân của bệnh hay nói cách khác là phải chữa bệnh từ gốc. Bệnh không tái phát đó mới là cách tốt nhất để phòng và có một sức khỏe dẻo dai.

Các bài thuốc của danh y Đỗ Thái Nam đều được bào chế từ thảo mộc

Muốn trị bệnh từ gốc không phải dễ. Thuốc chỉ giải quyết được phần ngọn còn tựu chung, người bệnh vẫn phải tự mình điều chỉnh về chế độ ăn uống, sinh hoạt. Với mỗi bệnh khác nhau, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện cũng khác nhau. Phải tuân thủ lời dặn của bác sĩ mới có thể nhanh hết bệnh.

Bên cạnh đó, danh y Đỗ Thái Nam cũng vô cùng coi trọng việc giữ tinh thần thoải mái. Đây được xem là chìa khóa để người bệnh có thể gạt rửa mầm mống bệnh từ bên trong. Mỗi loại bệnh đều có căn gốc của mình nhưng cũng đều nằm trong tâm lý con người. Nếu tâm trạng thoải mái, việc cơ thể đáp ứng thuốc cũng dễ hơn. Nếu tâm trạng không tốt, có thể bệnh này chưa chữa xong, bệnh khác đã tìm tới.

Hơn nữa, tâm thanh tịnh còn tốt cho việc chữa bệnh ở chỗ bệnh tiến triển tốt lên nhiều lần. Trong đông y, người ta thường nói, người chữa bệnh tốt nhất cho mình chính là bản thân mình là có gốc. Là người trực tiếp khám chữa bệnh cho người, danh y Đỗ Thái Nam cũng không nằm ngoài suy nghĩ cải thiện được tinh thần của bệnh nhân là chiến thắng được phân nữa bệnh tật.

=> Nếu bạn ở HẢI PHÒNG: đông y đỗ thái nam hải phòng

Trong nền kinh tế ngày càng phát triển, y học hiện đại cũng được chú trọng, thế nhưng danh y Đỗ Thái Nam là ai dường như không phải là một câu hỏi quá lạ tai. Người ta biết đến lương y này qua những bài thuốc đông y vốn là khai thác từ thế mạnh y học cổ truyền của nước nhà. Việc phát triển các bài thuốc đông y qua nhiều đời lương y họ Đỗ cũng là một trong những đóng góp đáng được khen ngợi.

Hiện nay, tại An Giang, đông y Đỗ Thái Nam đã là một thương hiệu thuốc đông y có tiếng tăm. Có được sự ghi nhận này không thể không kể đến việc dày công xây đắp nền móng của lương y Đỗ Thái Nam. Với vốn kiến thức phong phú về bệnh, về cây thuốc, về những bài thuốc dân gian, những bài thuốc gia truyền ông để lại vẫn luôn nguyên giá trị.

Bên cạnh đó, ông còn truyền bá y thuật và việc phòng trừ bệnh tật cho người dân,. Trong quan niệm hành nghề của danh y Đỗ Thái Nam, một cộng đồng khỏe mạnh nghĩa là một cộng đồng cùng nhau giúp đỡ và chia sẻ những kiến thức để nâng cao sức khỏe. Cũng vì thế mà ông đã cho in các tư liệu về cây thuốc hay các bài thuốc của mình để đem đến tận tay người dân.

Giờ đây, không chỉ người dân An Giang mà người dân cả nước đều biết đến thương hiệu đông y Đỗ Thái Nam. Chi nhánh của nhà thuốc đã có tại 2 thành phố lớn nhất nước là TP HCM và Hà Nội. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ để mang lại cho bệnh nhân những phương thuốc quý, nhà thuốc đông y Đỗ Thái Nam đã đạt được danh hiệu  TOP 30 Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng 2017. Năm 2018, nhà thuốc tiếp tục đạt danh hiệu Top 50 sản phẩm dịch vụ chất lượng cao năm 2018.

Danh y Đỗ Thái Nam là ai có lẽ không còn là một câu hỏi khó bởi bài thuốc của ông đã được nhân ra rộng khắp. Hi vọng các phương thuốc đông y gia truyền này sẽ giúp ích nhiều cho các bệnh nhân bị viêm xoang, mũi, viêm dạ dày, viêm thấp khớp…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here