Triệu Chứng Của Viêm Mũi Dị Ứng Và Cách Chữa Trị Hợp Lí

0
1010

Triệu chứng của viêm mũi dị ứng khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày và tạo ra nguy cơ xuất hiện các biến chứng vô cùng nguy hiểm. Đa số người mắc bệnh viêm mũi dị ứng đều không biết mình đã mắc phải căn bệnh quái ác này cho nên bệnh ấp ủ trong cơ thể và xảy ra nhiều biến chứng vô cùng khó lường. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc  tìm hiểu những triệu chứng của viêm mũi dị ứng nhằm đưa ra giải pháp điều trị kịp thời.

Một số thông tin cần thiết về căn bệnh viêm mũi dị ứng:

Những điều cần biết về căn bệnh viêm mũi dị ứng

Đây là một căn bệnh phổ biến ở Việt Nam với hơn 12.5% dân số mắc bệnh và đang gia tăng nhanh chóng trong khoảng thời gian gần đây. Nguyên nhân mắc bệnh chủ yếu nằm ở việc môi trường nước ta đang bị ô nhiễm và con người đang phải đối mặt với sự biến đổi khí hậu của thiên nhiên khiến cho tình trạng bệnh diễn ra nhanh và khó điều trị hơn. Viêm mũi dị ứng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống thường ngày của người bệnh thông qua những triệu chứng từ đơn giản cho đến phức tạp, bạn nên đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị bệnh kịp thời nhằm tránh tình trạng gặp phải những biến chứng nguy hiểm như viêm xoang mũi mãn tính hay ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực,…

Một số triệu chứng của viêm mũi dị ứng:

Các triệu chứng thường gặp của viêm mũi dị ứng

Nếu gặp phải những triệu chứng của viêm mũi dị ứng dưới đây, bạn cần hết sức bình tĩnh và tìm cách điều trị hiệu quả để thoát khỏi căn bệnh viêm mũi dị ứng trong khoảng thời gian ngắn nhất.

–   Hắt hơi liên tục: Đây là một trong số những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng phổ biến nhất. Bạn sẽ gặp phải tình trạng hắt hơi liên tục bởi vì mũi không thể kìm hãm được những dị nguyên gây nên tình trạng dị ứng.

–   Ngứa ở mũi: biểu hiện rõ nét nhất chính là việc người bệnh bị ngứa mũi bên trong lẫn bên ngoài, hoặc có thể ngứa lây lan xuống họng gây nên tình trạng vô cùng khó chịu.

–   Thường xuyên sổ mũi, chảy nước mắt: Đây là một triệu chứng xảy ra khi người bệnh tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng, bạn sẽ đối mặt với tình trạng chảy nước mũi với liều lượng ít hoặc nhiều tùy thuộc vào mức độ ủ bệnh. Trong một số trường hợp, người bệnh còn có thể mắc phải những căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như tiêu chảy, đầy hơi.

–   Ngạt mũi: Khi mũi tiếp xúc với dị nguyên khiến cho xoang bị phù nề gây nên tình trạng ngạt mũi. Thường thì các triệu chứng liên quan đến ngạt mũi sẽ diễn ra với mức độ khác nhau khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn khi thở. Người bệnh sẽ cảm thấy rất khó thở và phải dùng miệng để thực hiện quá trình hô hấp, thường gặp nhất là trẻ em.

>> CLICK ĐỂ XEM THÊM: DẤU HIỆU VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Một vài phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả:

Những phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Để điều trị căn bệnh viêm mũi dị ứng một cách hiệu quả bên nên chú trọng đến các vấn đề cần thiết sau đây: tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây hại cho mũi, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời trước khi xảy ra các biện chứng nguy hiểm, tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng cách sử dụng các loại thực phẩm chức năng…

Dưới đây là một số phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất trong thời điểm hiện nay:

–   Sử dụng hoạt chất Bromelain:

Đây là một trong những hoạt chất được chiết xuất từ dứa – một loại cây ăn quả khá phổ biến ở Việt Nam. Nó có tác dụng tiêu hủy các lớp niêm mạc đã chết và có tác động mạnh mẽ đến với lớp niêm mạc còn sống, qua đó kích thích sự phát triển của các tế bào non để phục hồi niêm mạc mũi.

–   Hoạt chất Immunepath –IP:

Được biết đến là một trong những hoạt chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, đây cũng chính là phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng phù hợp trong thời điểm hiện tại.

–   Điều trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi đen:

Tỏi đen là một thành phần không thể thiếu khi chế biến các món ăn thường ngày của người dân Việt Nam nhưng ít ai biết đến công dụng điều trị viêm mũi dị ứng của loại cây phổ biến này. Trong tỏi đen có chứa chất Allicin giúp ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại và những cây nấm bệnh…Ngoài ra, thành phần ethyl acetate (EBG) và BG10 còn có tác dụng ngăn chặn các loại dị ứng ngay khi hình thành bệnh và tiêu diệt những chất trung gian gây ra dị ứng cho cơ thể con người.

Trên đây là ba phương pháp được áp dụng để điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất hiện nay. Chúng sở hữu những ưu điểm nổi bất giúp tiêu diệt những nguyên nhân gây bệnh, đồng thời giúp phục hồi niêm mạc bị tổn thương trong thời gian ngắn và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người bệnh. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu hơn các triệu chứng của viêm mũi dị ứng và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời để tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here