TRỊ VIÊM XOANG BẰNG THUỐC NAM LIỆU CÓ THẬT SỰ HỮU ÍCH?

0
1208

Trị viêm xoang bằng thuốc nam là một trong những bài thuốc khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Một số loại thuốc nam ra đời nhằm chữa các  triệu chứng của viêm xoang bởi theo thống kê ngày nay trên thế giới tỉ lệ mắc bệnh viêm xoang quá nhiều. Đây là một căn bệnh lâu năm, khó trị tốn rất nhiều thời gian, đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh  mới đem lại hiệu quả tốt. Vậy, để biết rõ hơn về tình trạng của bệnh viêm xoang hiện nay và làm thế nào để loại bỏ căn bệnh này, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để có thêm những thông tin và giải pháp tốt chữa trị căn bệnh kịp thời.

Tình trạng viêm xoang hiện nay:

                                                      Tình trạng viêm xoang hiện nay

Việt Nam có tới 15-20% dân số mắc bệnh viêm xoang cấp và mãn tính. Do khí hậu thời tiết thay đổi thất thường, khắc nghiệt, độ ẩm cao cùng với điều kiện sống, sinh hoạt, sự mẫn cảm của cơ địa …khiến tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng cao và hay tái phát.

Đây là căn bệnh quái ác khó chữa, phải mất rất nhiều thời gian để điều trị nó. Bệnh viêm xoang không giống những căn bệnh khác, nếu ta không có biện pháp chữa trị kịp thời thì nó sẽ rò rỉ theo thời gian tạo nên những triệu chứng khó chịu như ho hen, ngạt mũi, khó thở, đau đầu, mệt mỏi,…  và sau cùng đem đến những hậu quả xấu nặng nhất sẽ dẫn đến tử vong. Thông thường, Người bị viêm xoang phải chữa trị từ 3-6 tháng là nhanh nhất, thậm chí những người không điều trị dứt điểm khiến bệnh trở nên mạng tính có nguy cơ chung sống suốt đời với bệnh viêm xoang. Để hạn chế những hậu quả đó, chúng tôi khuyến khích người bệnh nên dùng những loại thuốc nam để đem lại hiệu quả cao.

>>CLICK ĐỂ XEM THÊM: THUỐC TRỊ VIÊM XOANG DỊ ỨNG

Một số bài thuốc trị viêm xoang bằng thuốc nam:

Trị viêm xoang bằng thuốc nam là một trong những phương pháp diệt mầm mống bệnh viêm xoang khá hiệu quả và thành công được nhiều áp dụng thông qua một số cây thuốc nam như :

Trị viêm xoang bằng cây giao:

                                                          Hình ảnh cây giao trị viêm xoang 

Cây giao là một loại cây thuộc họ xương rồng, không lá, không gai, còn có tên gọi là cây càng tôm, xương khô, cây thường mọc hoang ở nhiều nơi, ở thôn quê cây được trồng để làm hàng rào.

Thân cây gồm nhiều đốt tròn nhỏ nhắn như chiếc đũa, màu xanh, mọc tua ra các phía, nhìn thoạt qua là ta có thể phân biệt được ngay. Lá cây giao nhỏ hẹp, khi bẻ thân cây ra  có nhiều mủ trắng đục như sữa, và chính mủ này là bài thuốc để trị bệnh viêm xoang.

Để trị viêm xoang bằng bài thuốc này, bạn cần xông mỗi ngày gồm một bát nước khoảng 700gr cây, hoặc có thể đấm 15-20 đốt cây thuốc trong một ngày.

Cách sử dụng: cắt nhỏ các đốt giao khoảng nửa ngón tay cho vào ấm đun sôi, cắt sao cho mủ cây nhỏ trực tiếp vào ấm, vặn lửa nhỏ khi hơi nước bốc hơi ra khỏi vòi ấm, sau đó đưa một đầu ấm đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên. Nên xông 2 lần trên một ngày vào sáng chiều. Những ngày đầu bạn nên xông trong vòng 20 phút, khoảng 4-5 hôm sau thì tăng lên 25 phút và cứ thế thời gian xông tăng dần lên cho đến khi hết bệnh . Đối với trẻ em, nên xông với thời gian ngắn hơn so với người lớn, khi đã quen dần mới bắt đầu tăng thời gian lên.

Ngoài ra, đối với những người mới bắt đầu phát bệnh, đang trong những giai đoạn đầu bạn có thể trị viêm xoang bằng những phương pháp đơn giản nhất tại nhà, không tốn kém như:

Trị viêm xoang bằng lá chanh:

                                                             Hình ảnh lá chanh trị viêm xoang

Bạn nên lựa những lá chanh tươi tốt, xanh non, không có chất độc hại đem phơi khô, sau đó đun sôi khoảng 10 phút. Đem hỗn hợp lọc và dùng súc miệng mỗi ngày, sử dụng cách này thường xuyên bệnh của bạn sẽ ngày một giảm dần. Đây cũng là một trong những phương thức trị viêm xoang tuyệt vời dân gian hay sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn có thể  trị viêm xoang bằng thuốc nam bằng các loại cây khác nhau như  lá lốt, cây hoa cứt lợn, lá bỏngđây cũng là một trong những loại cây được dân gian sử dụng và được lưu truyền từ xưa đến nay, chúng cũng dễ tìm kiếm và không tốn kém.

Trị viêm xoang bằng thuốc nam thì có rất nhiều cách, nhưng trước mắt để ngăn ngừa bệnh viêm xoang xuất hiện, ta cần có những biện pháp ngăn ngừa hợp lý , phòng bệnh hơn chữa bệnh như:

Khi ra ngoài bạn nên sử dụng khẩu trang y tế để hạn chế những bụi bẩn,khói bụi, vi khuẩn,..từ môi trường tiếp cận.Cần phải có chế độ ăn uống hợp lý và hợp  vệ sinh, tránh những loại thức ăn nhạy cảm, dị ứng với da,vì nếu không sử dụng hợp lý, bạn sẽ bắt đầu gặp các biến chứng của bệnh như sưng phù nề, ngứa, hắc xì hơi, ho hen,…

Trên đây là một số bài thuốc trị viêm xoang bằng thuốc nam rất hữu ích và cần thiết cho người bệnh mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc . Tuy nhiên để nhanh khỏe mạnh bạn cần phải có sự kiên trì, chịu khó, để có một sức khỏe tốt và một tinh thần sống lạc quan, bạn nên tham khảo bài viết trên. Chúc các bạn trị bệnh hiệu quả.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here