THUỐC TRỊ VIÊM XOANG HIỆU QUẢ – NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

0
950

Thuốc trị viêm xoang hiệu quả luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều người. Viêm xoang là một căn bệnh rất khó để trị khỏi hoàn toàn. Nhiều người bệnh đã điều trị nó trong thời gian dài bằng các loại thuốc tây nhưng bệnh chỉ hết được một thời gian rồi lại tái phát trở lại. Chính vì điều này gây ra tâm lý nản lòng không trị bệnh dứt điểm để tình trạng bệnh kéo dài lâu sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Nếu như bạn không trị hết được bệnh tại sao không nghĩ đến việc chuyển sang dùng thuốc đông y bởi đây là loại thuốc trị viêm xoang hiệu quả mà nó còn có rất nhiều lợi ích khác ngoài ra đông y còn có một số phương pháp khác để trị viêm xoang dứt điểm.

Những lợi ích khi dùng thuốc đông y:

Lợi ích khi sử dụng thuốc đông y

Đông y hiện nay đang đã được công nhận về tác dụng điều trị bệnh cực kỳ an toàn và hiệu quả. Việc kết hợp đông và tây y để trị bệnh cũng ngày càng được áp dụng nhiều hơn. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên điều trị căn bệnh khó chữa này bằng thuốc đông y:

  • Thuốc tây y có hiệu cao và nhanh chóng trong việc điều trị căn bệnh viêm xoang. Điều này được rất nhiều người công nhận tuy nhiên trị bệnh bằng thuốc tây lâu dài để điều trị bệnh sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn tới các cơ quan khác trong cơ thể. Trong khi đó thuốc đông y chủ yếu là các loại thảo dược có trong thiên nhiên nên thành phần  khó gây ra các dụng phụ cho cơ thể vì thuốc đã được nghiên cứu và sử dụng từ xưa nên các cây thuốc gây độc hại đa phần đã bị tiêu trừ.
  • Lý do để bạn thấy được thuốc đông y là loại thuốc trị viêm xoang hiệu quả là trong lúc điều trị bệnh đông y không chỉ đơn thuần là tiêu trừ bệnh mà còn bồi bổ khí huyết giúp người bệnh khỏe mạnh hơn bệnh sẽ mau chóng được đẩy lùi nhanh chóng.
  • Điều trị bằng thuốc đông y tuy thời gian khá lâu nhưng hiệu quả cực kì cao. Nếu bệnh hết hoàn toàn thì bệnh rất khó quay trở lại. Chi phí khi điều trị bằng thuốc đông y cũng khá phù hợp với mức thu nhập của nhiều người.
  • Những loại thảo dược trị bệnh đa số là cây cỏ trong thiên nhiên nên rất dễ trong việc tìm kiếm.

Ngoài việc dùng các bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả đông y còn kết hợp vừa điều trị viêm xoang bằng một vài phương pháp khác như châm cứu , bấm huyệt, xông hơi thảo dược các phương pháp này giúp lưu thông kinh lạc, xoa dịu cơn đau của viêm xoang. Quá trình trị liệu sẽ tùy theo mức độ mà người bệnh mắc phải. Thường chỉ cần điều trị trong vòng vài lần là thấy được hiệu quả rất tốt

Những điều cần lưu ý khi trị viêm xoang bằng thuốc đông y:

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc đông y
  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc đông y trôi nổi trên thị trường thuốc. Điều bạn cần làm khi điều trị viêm xoang bằng thuốc đông y là đến cơ sở uy tín để thăm khám bốc thuốc và điều trị tốt nhất. Tuyệt đối không tin vào các lời quảng cáo và mua các loại thảo dược không rõ nguồn gốc.
  • Điều trị viêm xoang bằng thuốc đông y có sự kiên trì vì thảo dược có tác dụng trị bệnh khá lâu. Không nên bỏ dở giữa chừng bệnh sẽ trở nên khó điều trị hơn.
  • Trong quá trình điều trị bệnh người bệnh phải biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân tốt nhất để bệnh được điều trị dứt điểm nhanh chóng hơn.

>> CLICK ĐỂ XEM THÊM : BỊ VIÊM XOANG NÊN UỐNG THUỐC GÌ?

Một số bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả:

Trà xanh trị viêm xoang

Dưới đây là một bài thuốc đông y đơn giản mà bạn có thể áp dụng thử nếu bệnh của bạn đang ở tình trạng nhẹ sẽ thấy hiệu quả rất tốt.

  • Tân chỉ thấu khiếu:

Nguyên liệu: Tân di hương 9g, hương bạch chỉ 10g, tô bạc hà 7g, hoàng bá 15g.

Thực hiện: Sắc 2 lần, trộn đều 2 nước sắc, ngày một thang uống 2 lần.

Bài thuốc có tác dụng giải nhiệt, thông mũi, giảm tình trạng chảy mũi

  • Sử dụng lá trà:

Dùng lá trà xanh đem rửa sạch nấu nước sau đó pha một ấm trà, cho thêm một ít muối, khi nhiệt độ nước trà thích hợp, lấy tay trái bưng ấm trà, tay phải bịt mũi bên phải, dùng mũi bên trái hít nước trà, sau đó thở đẩy nước ra, làm liên tục 3-4 lần. Làm lại như vậy với mũi bên phải, ngày làm 2 lần sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ.

  • Bài thuốc dùng bột thảo dược:

Nguyên liệu: Thương nhĩ tử 15g, tân di 25g, bạch chỉ 50g, bạc hà 5g.

Thực hiện: Tất cả các vị thuốc rang khô, nghiền bột, sau đó lấy một ít bột thuốc hít vào trong mũi, ngày làm 3-4 lần.

Thuốc đông y là loại thuốc trị viêm xoang hiệu quả kèm với đó là những lợi ích mà nó mang lại cho bạn khi điều trị bệnh vì vậy trị bệnh bằng thuốc đông y sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Vì viêm xoang là căn bệnh dễ tái phát nên sau khi điều trị bệnh dứt điểm bạn cần phải có những biện pháp phòng ngừa căn bệnh này đẻ bệnh không quay trở lại nữa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here